29 món quà mừng thọ mang ý nghĩa đối với người nhận

1.Lễ mừng thọ là gì? Ý nghĩa của món quà mừng thọ:

Lễ mừng thọ là ngày lễ được tổ chức nhằm đánh dấu thêm một năm tuổi thọ. Của ông bà hoặc cha mẹ của mình , vì người xưa có quan điểm. Là gia đình nào có ông bà cao tuổi sống thọ thì đó là niềm vui và phước lành. Con cháu làm ăn sẽ được thuận lợi, gia đình hạnh phúc nên con cháu sẽ tổ chức một buổi lễ mừng thọ. Mời người thân, hàng xóm bạn bè đến chung vui, đó còn là niềm hãnh diện của con cháu đối với mọi người.

Khi khách mời đến dự họ thường mang theo món quà biếu kính đến ông bà. Như thay cho sự mến mộ, kính trọng đối với bậc tiền nhân. Vì họ có sống tốt sống, sống khỏe thì mới có thể thượng thọ như vậy. Nên dịp lễ mừng thọ cũng là dịp để con cháu thể hiện tấm lòng thuận thảo của mình đối với ông bà.

> Xem thêm:

 35 món quà tặng 20-10 ý nghĩa dành cho phái nữ

101 món quà sinh nhật phù họp mọi đối tượng

35 món quà mừng thọ dành cho mẹ

29 món quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ

35 món quà mừng thọ thay lời chúc sức khỏe trường thọ

2.Những việc cần chuẩn chị cho buổi lễ mừng thọ chu đáo:

Để có một buổi lễ mừng thọ diễn ra trôi chảy thuận lợi và không gặp sự cố gì. Thì bạn cần lên kế hoạch cụ thể, từ khâu bắt đầu đến kết thúc buổi lễ cần theo từng bước dưới đây.

2.1 Chọn địa điểm tổ chức buổi lễ (ở nhà hoặc sân khấu):

Nếu bạn chỉ muốn tổ chức buổi lễ đơn giản bên gia đình, thì chỉ cần tổ chức đơn giản tại gia cũng được. Còn  nếu có điều kiện và muốn tổ chức cho ông bà hoàng tráng hơn. Thì bạn cũng có thể thuê một sân khấu nho nhỏ. Để khách ngồi có thể thoải mái ngồi hơn và xem buổi lễ thuận lợi hơn.

2.2 Thiệp mời khách:

Viết thiệp mời khách là khâu chuẩn bị quan trọng nhất, nên đây là việc làm ưu tiên trước khi buổi lễ diễn ra khoản 1, 2 tuần. Như thế thì khách mời mới có thời gian chuẩn bị nhé.

2.3 Trang trí sân khấu:

Khi khách mời đến tham dự thì sân khấu là nơi phải chuẩn bị thật kỹ càng và bắt mắt. Phông nền sân khấu có in hình long phụng hoặc ông thọ thật to. Để khách mời có thể nhìn thấy được, rèm treo sân khấu phải là màu đỏ nổi bật. Mới có thể nói lên được ngày vui thượng thọ của ông bà, như là một ngày lễ may mắn . Chúc ông bà sống lâu trăm tuổi cùng con cháu.

2.4 Mc dẫn chương trình:

Buổi lễ có diễn ra trôi chảy hay làm cho không khí sôi động hay không thì vai trò của Mc rất quan trọng. Nên nếu không biết phát biểu gì thì bạn cũng có thể mời Mc dẫn chương trình. Về góp vui cho buổi lễ mừng thọ của ông bà nhé.

2.5 Đãi mời khách ăn:

Người ta thường nói ‘’có thực mới vực được đạo’’ nên đây cũng là khâu khá quan trọng đấy. Nếu khách mời đi đường xa họ vẫn chưa ăn gì, thì giữa buổi lễ. Có thể mang món ăn ra đãi khách, sẽ giúp không khí buổi lễ thêm sôi nổi đấy.

3.35+ Món quà mừng thọ theo từng độ tuổi:

3.1 Quà mừng thọ cụ 60 tuổi:

+ Tượng tùng hạc diên niên:

quà mừng thọ

Tùng là loài cây trường thọ, khỏe mạnh, cho dù sống ở vùng núi khô cằn cũng vẫn hiên ngang. Còn chim hạc là loài chim tượng trưng cho sự tinh thông, uyên bác, trường thọ. Bức tượng tùng hạc diên niên là món quà hoàn toàn thích hợp. Và mang nhiều ý nghĩa đến với ngày lễ mừng thọ của ông bà.

+ Tranh cá chép hoa sen:

quà mừng thọ ý nghĩa

Cá chép là loài vật có tính bền bỉ, dẽo dai và chịu đựng vượt khó để đi đến thành công. Hoa sen là loài hoa thanh tao, thoát tục. Là quốc hoa của Việt Nam được mọi người yêu thích bất kể tầng lớp nào đi nữa. Với bức tranh cá chép hoa sen dát vàng này, là món quà mừng thọ tặng dành cho ông bà của bạn. Vào ngày lễ thượng thọ là hoàn toàn thích hợp nhé.

+ Tranh cá chép hoa mai:

quà mừng thọ bố mẹ

Ý nghĩa của cá chép là thế được kết hợp với hoa mai, là loài hoa biểu trưng cho ngày tết Việt Nam. Tạo thành một bức tranh cá chép hoa mai sống động. Là món quà biếu tặng cao cấp gửi đến ông bà dịp thượng thọ.

+ Tượng ông thọ:

tượng ông thọ mạ vàng

Ông thọ mang ý nghĩa là sức khỏe trường thọ, may mắn đến cho người sở hữu. Chúng ta thường thấy hình ảnh ông thọ chống gậy. Hoặc có chim hạc đứng kề bên được rất nhiều người yêu thích và tôn thờ. Với món quà tặng ngày lễ thượng thọ dành cho ông bà. Là bức tượng ông thọ được dát vàng lá 24k cao cấp, bền bỉ với thời gian. Nên chắc chắn đây là món quà tặng mừng thọ cụ 60 tuổi phù hợp rồi nhỉ..

3.2 Quà trung thọ cụ 70 tuổi:

+ Cây hồ lô:

quà mừng thọ cụ 60 tuổi

Hồ lô trong phong thủy giúp hút năng lượng xấu và bài tiết năng lượng tốt cho ngôi nhà. Hồ lô được nhân giann truyền lại rằng, đặt quả hồ lô ngay đầu giường sẽ giúp trẻ con ngủ ngon giấc. Giúp xua tan điềm xui xẻo, giúp người bệnh mau chóng hồi phục..Với tượng cây hồ lô được dát vàng lá 24k, là món quà tặng độc đáo và cao cấp. Dành cho ngôi nhà của bạn, nên đây là món quà mừng thọ rất phù hợp nhé.

+ Tranh chữ phúc:

quà tặng mừng thọ cho bố mẹ

Chữ phúc trong phong thủy được biết đến như phúc lành, phúc tinh, phúc thọ, phúc đức. Với bức tranh chữ phúc dát vàng lá 24k này. Sẽ là món quà trân trọng gửi đến ngày lễ thượng thọ của ông bà, để ông bà có thể treo trong phòng khách. Phòng ngủ của mình cũng sẽ rất thích hợp nhé.

+ Tranh tùng hạc diên niên:

quà mừng thọ cụ 80 tuổi

Tùng là loài cây trường thọ, khỏe mạnh, cho dù sống ở vùng núi khô cằn cũng vẫn hiên ngang. Còn chim hạc là loài chim tượng trưng cho sự tinh thông, uyên bác, trường thọ. Bức tranh tùng hạc diên niên là món quà mừng thọ cụ 70 tuổi hoàn toàn thích hợp. Và mang nhiều ý nghĩa đến với ngày lễ mừng thọ của ông bà.

3.3 Quà thượng thọ cụ 80 tuổi:

+ Cây tùng la hán:

quà mừng thọ cụ ông

Tùng là loài cây trường thọ, khỏe mạnh, cho dù sống ở vùng núi khô cằn cũng vẫn hiên ngang. Với chậu tùng la hán này là món quà thích hợp dành tặng đến ông của bạn. Trong ngày lễ thượng thọ của ông, chắc chắn ông sẽ rất bất ngờ với món quà này.

+ Cây mai ngũ phúc:

chậu hoa mai ngũ phúc

Mai là loài cây biểu trưng cho ngày tết của người Việt, tết đến là nhà nhà đều trưng mai trong nhà. Ngoài làm món quà biếu tặng tết, thì mai ngũ phúc còn mang ý nghĩa may mắn, tốt lành. Nên đây cũng là món quà tặng ngày lễ mừng thọ bố mẹ vô cùng ý nghĩa.

+ Tranh tứ quý:

quà mừng thọ cụ bà
 

Tranh tứ quý gồm 4 loài hoa: mai-lan-trúc-cúc biểu trưng cho sự sinh sôi nảy nở, may mắn cho gia chủ. Ngoài là món quà tặng tân gia, khai trương, quà tết… Đây còn là món quà thích hợp để bạn có thể dành tặng đến ông bà của mình trong lễ mừng thọ.

+ Tranh hoa cúc:

quà mừng thọ cụ 90 tuổi

Hoa cúc là loài hoa tượng trưng cho tấm lòng nhân hậu, bao dung, hi sinh của người phụ nữ. Ngoài ra còn có ý nghĩa là may mắn, lòng hiếu thảo. Hoa cúc cũng rất được mọi người yêu thích nên đây cũng là món quà mừng thọ cụ bà rất thích hợp. Để bạn có thể dành tặng đến bà của mình, trong ngày lễ mừng thọ của bà nhé.

3.4 Quà thượng thọ cụ 90,100 tuổi:

+ Tranh phúc lộc thọ:

tranh phúc lộc thọ

Ý nghĩa của phúc lộc thọ nói lên được tất cả, phúc là phúc lộc, phúc đức. Lộc là tài lộc, phát lộc cho gia chủ. Còn thọ là tuổi thọ, sống lâu nên tranh 3 ông phúc -lộc-thọ. Là món quà thay cho lời chúc gửi đến ông bà phước lộc bình an, sống thọ lâu đời cùng con cháu.

+ Bình hồ lô:

quà mừng thọ 100 tuổi

Bình hồ lô trong phong thủy có khả năng hóa giải mọi điềm xui xẻo, trừ tà, ma quỷ. Bình hồ lô được đặt trên đầu giường giúp trẻ ăn ngon ngủ ngon. Người già có thêm sức khỏe hơn, đầu óc tinh thần minh mẫn hơn. Nên đây là món quà mừng thọ ý nghĩa để dành tặng cho ông hoặc bà dịp lễ mừng thọ.

+ Cây linh chi:

chậu cây linh chi

Cây linh chi là loài cây mang lại sức khỏe, trường thọ, nhất là đối với người lớn tuổi. Nấm linh chi giúp cho sức khỏe con người ngày một tốt hơn. Với chậu cây linh chi được dát vàng lá 24k này, là món quà hoàn toàn thích hợp. Để bạn có thể dành tặng cho ông hoặc bà trong ngày lễ mừng thọ.

3.5 Sản phẩm thường:

+ Thực phẩm chức năng:

thực phẩm chức năng

Những sản phẩm chăm sóc sức khỏe như thuốc bổ, thực phẩm chức năng là những món quà mừng thọ rất phù hợp để dành tặng cho ông bà. Ông bà đều là những người lớn tuổi nên sức khỏe cũng yếu dần, do vậy bạn cần mua những sản phẩm bổ dưỡng, chất lượng cao cho sức khỏe ông bà được tốt để được sống vui vẻ cùng con cháu.

+ Đồ mặc ngủ:

Với ông bà thì bạn có thể tặng cho ông bà bộ quần áo mặc ngủ ở nhà. Với chất liệu mềm mại, dễ thấm mồ hôi và co giãn thoải mái. Tuy đơn giản nhưng chắc chắn với món quà này ông bà sẽ rất yêu thích đấy. Người già chỉ cần như thế thôi, đơn giản, không cầu kỳ và dễ sử dụng.

+ Kính lão:

kính lão

Một cặp kính lão dành tặng cho ông bà để ông bà có thể xem tivi, đọc sách…Tuy đơn giản nhưng tiện lợi thích hợp với tuổi của ông bà nữa. Đảm bảo ông bà sẽ rất thích thú với món quà này.

+ Thuốc bổ:

Ông bà của bạn mỗi ngày một cao tuổi nên sức khỏe mỗi ngày một thuyên giảm. Nên nhân ngày lễ thượng thọ của ông bà thì bạn cũng có thể tặng một liều thuốc bổ. Giúp sức khỏe ông bà ít nhiều gì cũng hạn chế được bệnh tật. Như thế cũng phần nào nói lên được tấm lòng hiếu thuận của bạn đối với ông bà rồi đấy.

+ Chăn ga đệm:

chăn ga gối đệm

Đối với người cao tuổi thì giấc ngủ rất quan trọng, để có giấc ngủ ngon cũng rất cần đến nơi ngủ tốt. Chiếc nệm êm ái, mền gối sạch sẽ thì sẽ giúp ông bà ngủ sâu hơn. Đây cũng là món quà mừng thọ ông bà mang ý nghĩa tinh thần, món quà sức khỏe mà bạn có thể thể hiện tình cảm quan tâm. Yêu thương của mình đối với ông bà thân yêu của mình.

+ Bữa cơm gia đình:

bữa cơm gia đình

Một cuốn sổ album gia đình bạn có thể dành tặng cho ông bà bất ngờ vào ngày lễ mừng thọ. Nó như đánh dấu kỷ niệm không bao giờ quên về tình cảm gia đình. Là món quà tinh thần và vô giá đối với ông bà.

4.Lời chúc mừng thọ ý nghĩa, hay:

lời chúc mừng thọ

+Tuổi xưa nay hiếm vẫn lăm lăm

Lãng mạn yêu đời bởi khéo hâm

Mỗi sáng sát bên sao lạc được

Hàng đêm kề cận có đâu nhầm

Ông bà hạnh phúc ban gương rọi

Con cháu sum vầy hưởng bóng râm

Nề nếp gia phong gìn giữ mãi

Tiếp truyền hậu thế khó sai lầm.

+ Xuân an khang đức tài như ý

Niên thịnh vượng phúc thọ vô biên

+ Trời thêm tuổi mới, người thêm thọ

Xuân khắp dương gian, phúc khắp nhà

+ Thủy chung giữ vẹn lời nguyền

Sáu mươi tuổi vẫn trọn duyên tình nồng

+ Tuổi xưa nay hiếm vẫn lăm lăm

Lãng mạn yêu đời bởi khéo hâm

Mỗi sáng sát bên sao lạc được

Hàng đêm kề cận có đâu nhầm

Ông bà hạnh phúc ban gương rọi

Con cháu sum vầy hưởng bóng râm

Nề nếp gia phong gìn giữ mãi

Tiếp truyền hậu thế khó sai lầm.

+ Trời thêm tuổi mới, người thêm thọ

Xuân khắp dương gian, phúc khắp nhà

+ Xuân an khang đức tài như ý

Niên thịnh vượng phúc thọ vô biên

+ Bát tuần thả hiến bàn đào thụy

Tứ đại đồng chiêm bảo vật huy

+ Rượu ngon bày ra mừng bảy chục

Hoa đào chớm nở chúc ba ngàn

+ Tám chục tuổi đời, người vẫn trẻ

Ngàn năm gia tộc,  phúc vô biên

+ Tuổi thọ chín mươi mừng phúc lộc

Hoa tươi muôn đóa chúc an khang

+ Phúc như đông hải

Thọ tựa nam sơn

+ Tuổi ngoại bảy tuần khen cụ khỏe

Còn thêm ba chục lộc trời cho

+ Bốn đời áo đỏ mừng thêm thọ

Tám chục vụ tinh chúc tuổi cao

+ Mừng đã ba đời còn rượu chúc

Vui xem tứ đại họ càng đông

+ Bút giỏi đề thơ trên lá thắm

Nhà hoa ngâm vịnh khúc rau tần

+ Báo nước chẳng buồn khi tóc bạc

Học chăm đừng phụ lúc đầu xanh

+ Thọ như tùng bách ngàn năm biếc

Đức tựa chi lan một đời trong

+ Nhà rạng tuổi cao lên thượng thọ

Tên nêu bảng sĩ thử tài năng

+ Chín chục mùa xuân, trong nhà Phật sống

Ba ngàn giáp tý, trên núi xuân thiêng

+ Chín chục hãy còn ngàn tuổi thọ

Mười năm lại chúc chén trăm năm

+ Nhà hoa lụa tết xem loan múa

Gác đẹp tơ sen ngắm phượng bay

+ Thọ chúc tám tuần khăn rực rỡ

Năm qua năm tháng rượu bàn đào

+ Đã nhàm câu nói: xưa nay hiếm

Trăm tuổi ngày nay đã lắm người

+ Trong nhà sớm ủ rượu ngàn năm

Đời thịnh luôn khen người trăm tuổi

+ Hoa mai đầu núi báo tin vui

Cây xuân sân trước nâng cao tuổi

+ Năm dần đổi mới, tăng tuổi thọ

Núi sông đua đẹp, rõ anh tài

+ Thời  gian thấm thoát trôi nhanh

Ngày nào mười bảy giờ thành bảy mươi

Bảy mươi tuổi mãi ‘vui chơi”

Rất ưa đấm bóp, ưa xơi món mềm

+ Bảy mươi bạc trắng chỏm trên

Sợi rơi, sợi rụng lờm xờm mấy ngoe

Bảy mươi nghễnh ngãng khó nghe

Tay run, chân chậm lè phè khỏi chê

5 Địa chỉ cung cấp quà mừng thọ cao cấp, chất lượng:

5.1 Cửa hàng quà tặng cao cấp – tranhdatvang24k.com:

Mt Gold Art là thương hiệu chuyên cung cấp quà tặng doanh nghiệp

MT Gold Art là đơn vị hàng đầu cho sự lựa chọn quà tặng đối ngoại đẳng cấp và ý nghĩa. Sản phẩm được nhập khẩu uy tín, chính hãng với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

Khác hàng có thể tham khảo những sản phẩm được nhiều người tin dùng lựa chọn như trong phần chia sẻ trên. Với sự uy tín trên thị trường, MT Gold Art cam kết toàn bộ sản phẩm đều có giấy kiểm tra chất lượng, ưu đãi cao.

Mỗi sản phẩm tại MT Gold Art đều được đầu tư về chất lượng và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Những món quà đã và đang xuất hiện rất phổ biến tại văn phòng, công ty hoặc các doanh nghiệp lớn.

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng của mình những món quà tặng đối ngoại chính hãng 100%. Các món quà đều được dát vàng 24k cao cấp, chất lượng. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua quà tặng doanh nghiệp tại MT Gold Art.

Địa chỉ cung cấp quà tặng doanh nghiệp cao cấp:

HN: 215 Giáp Nhất, Nhân Chính, Q. Thanh Xuân Hà Nội.

HCM: 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Hotline: 0982 242 696 – 093 230 8668

Website: https://tranhdatvang24k.com

Email: tranhdatvang24k@gmail.com

5.2 Shop cho thuê và bán quần áo mừng thọ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & TM-DV DIỄN VIỆT: Chuyên may và buôn bán các loại áo dài truyền thống, bao gồm cả áo dài mừng thọ dành cho người cao tuổi.

Điện thoại: 0902992220

địa chỉ: 309/3 Nguyễn Oanh, P17, Gò Vấp, Tp.HCM.

5.3 Trung tâm tổ chức tiệc mừng thọ:

Tiên phong trong lĩnh vực tổ chức tiệc chuyên nghiệp tại khu vực Quận 6,Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Đại Hỷ Palace . Tự hào là đơn vị luôn được khách hàng khu vực tín nhiệm. Nhờ sự thấu hiểu và phục vụ tốt nhất tâm ý chủ tiệc cũng như khách tham dự tiệc. Nếu các bạn muốn tổ chức tiệc mừng thọ dành cho ông bà của mình. Thì Đại Hỷ Palace là nơi hoàn toàn là nơi để bạn có thể an tâm tin tưởng.

Địa chỉ: 156 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6, TP. HCM
Hotline : 090 309 77 88

Trả lời