35 món quà mừng thọ thay lời chúc sức khỏe trường thọ

Nội dung bài viết

1. Lễ mừng thọ là gì? Ý nghĩa của món quà mừng thọ:

Việc tổ chức buổi lễ mừng thọ cho ông bà cao tuổi ở Việt Nam rất được coi trọng. Đó là cách bày tỏ sự ngưỡng mộ tuổi thọ của ông bà. Là cách bày tỏ lòng hiếu thuận của con cháu trong gia đình đối các bậc cao niên. Để mọi người đến chúc mừng và bày tỏ lòng mến mộ đối với ông bà của bạn.

Đối với ông bà cao tuổi thì những món quà mang ý nghĩa tinh thần, sẽ ý nghĩa và thích hợp. Với họ hơn là những món quà mang tính vật chất, nếu như con cháu nắm bắt được tâm lý này. Thì sẽ dễ dàng tìm ra những món quà sức khỏe, món quà mang giá trị tinh thần. Dành đến cho ông bà sẽ giúp ông bà không cảm thấy tủi thân và được quan tâm, chăm sóc.

Bài viết liên quan :

35 món quà tặng sếp ý nghĩa

 35 món quà tặng 20-10 ý nghĩa dành cho phái nữ

101 món quà sinh nhật phù họp mọi đối tượng

35 món quà mừng thọ dành cho mẹ

45 món quà tặng mẹ

   29 món quà tặng bố

2. Những việc cần chuẩn chị cho buổi lễ mừng thọ chu đáo:

Để chuẩn bị cho ông bà một buổi lễ mừng thọ chu đáo thì cần các bước chuẩn bị dưới đây:

+ Phong bì mừng thọ.

+ Quà mừng thọ.

+ Lên danh sách khách mời.

+ Chuẩn bị món ăn.

3. 35+ Món quà mừng thọ theo từng độ tuổi:

3.1 Quà mừng thọ cụ 60 tuổi:

+Tượng tùng hạc diên niên:

quà mừng thọ ý nghĩa

 

Trong văn hóa của Việt Nam, sau phượng hoàng thì chim hạc cũng được xếp vào một trong những loài vật linh thiêng. Hạc được coi là biểu tượng của may mắn và kỳ diệu. Loài chim này mang ý nghĩa của hạnh phúc, sức khỏe và trường thọ. Trong khi đó Tùng là cây thuộc hàng tứ quý. Nghĩ đến cây Tùng, người ta sẽ nghĩ ngay đến hình tượng người quân tử bất khuất, hiên ngang giữa đời. Tùng sống trăm năm sinh ra hổ phách cũng là biểu hiện cho sự cao quý trường thọ. Với bức tượng tình hạc diên niên này là món quà rất ý nghĩa, thích hợp với ngày mừng thọ dành tặng cho ông bà.

+ Tranh cá chép hoa sen:

quà mừng thọ bố mẹ

Cá chép là linh vật may mắn và thường đi theo đôi thể hiện cuộc sống hạnh phúc, dư dả. Hoa sen là loài hoa thanh cao, dịu dàng biểu trưng cho cuộc sống ấm êm, bình an. Bức tranh cá chép hoa sen là món quà cũng rất thích hợp và ý nghĩa dành tặng cho ông bà nhân ngày mừng thọ. Sẽ khiến ông bà rất vui và hạnh phúc vì được con cháu quan tâm lo lắng.

+ Tranh cá chép hoa mai:

quà mừng thọ ý nghĩa

Tranh cá chép hoa mai mang ý nghĩa cuộc sống hạnh phúc, sung túc và luôn có nhiều niềm vui. Vì cá chép là linh vật tượng trưng cho sự dư dả, giàu sang, còn hoa mai biểu trưng cho những điều tốt đep, những nguồn năng lượng tích cực mang đến nhiều niềm vui. Tranh cá chép hoa mai là món quà tết ý nghĩa giành tặng cha mẹ. Hay đây cũng là món quà tân gia, quà kỷ niệm ngày cưới. Món quà ừng thọ gửi đến ông bà ý nghĩ gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc.

+ Tượng ông thọ:

tượng ông thọ mạ vàng

Người xưa quan niệm rằng, quà mừng thọ cho ông bà cha mẹ không có gì ý nghĩa hơn là bức tượng của ông Thọ. Trên thực tế bài trí hình tượng ông Thọ trong nhà là một trong những cách tốt nhất. Giúp gia đình bạn khỏe mạnh, kể cả tránh được những căn bệnh hay tai nạn bất ngờ. Đây là món quà mừng thọ đặc biệt ý nghĩa dành tặng ông bà, cha mẹ, các bậc cao niên dịp sinh nhật hoặc mừng thọ.

3.2 Quà trung thọ cụ 70 tuổi:

+ Cây hồ lô :

quà mừng thọ 60 tuổi

 

Trong phong thủy quan niệm, cây hồ lô là loài thực vật có thể xua đuổi phiền muộn. Cổ nhân thường dùng những đồ đựng hình dáng “bảo hồ lô” có thể ngăn chặn được sự nhiễm các loại sóng và bức xạ. Hồ lô là vật khí không thể thiếu để hoá giải hung khí và tăng cường sức khoẻ. Dùng quả hồ lô treo bên cạnh giường ngủ hoặc trong phòng ngủ sẽ mang lại bình yên và sức khoẻ cho gia chủ, tránh được rất nhiều bệnh tật. Nên với món quà là cây hồ lô dát vàng 24k cao cấp này. Sẽ rất phù hợp với ngày lễ mừng thọ dành cho ông bà.

+ Tranh chữ phúc:

Chữ Phúc và những hình tượng biểu thị chữ Phúc được con người xưa, nay sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, trong các tài liệu nghiên cứu, các áng văn chương, các vật trang trí, trong kiến trúc hay cả trên y phục… Nhiều kết hợp từ có yếu tố Phúc nhằm chỉ sự vui vẻ, no ấm, an lành: phúc đức, phúc ấm, phúc tinh, phúc hạnh, hạnh phúc, hồng phúc, diễm phúc v.v.Là món quà cao cấp và thích hợp dành tặng cho ông bà ngày lễ thượng thọ của ông bà.

+ Tranh tùng hạc diên niên:

Bức tranh phong thủy “Tùng Hạc Diên Niên” biểu hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ, có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. đặc biệt tốt cho những người tuổi Tỵ. Trong tranh gồm hình ảnh cây tùng và hạc tiên Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Còn gì thích hợp hơn khi bạn dành tặng cho ông bà của mình. Ngày mừng thọ của ông bà, để ông bà có thể treo trong phòng ngủ hoặc phòng khách của gia đình.

3.3 Quà thượng thọ cụ 80 tuổi:

 + Cây tùng la hán:

quà mừng thọ 70 tuổi

Cây Tùng là một trong những loài hoa mộc được trồng đầu tiên trong các loài hoa mộc khác với hình dáng cao to chắc khỏe. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, mang ý nghĩa trường thọ, đại diện của khí tiết. Sẽ thích hợp hơn nếu tặng món quà này làm quà mừng thọ dành cho ông của bạn nhé.

+ Cây mai ngũ phúc:

chậu hoa mai mạ vàng

Hoa mai là biểu tượng của mùa xuân là mùa mang đến sức sống mới, niềm vui mới và một sự bắt đầu. Hoa mai cũng cũng mang ý nghĩa sức khỏe và trường thọ. Vì vậy chậu hoa mai mạ vàng là món quà tết ý nghĩa mang đến không khí của mùa xuân. Và những lời chúc may mắn, an khang thịnh vượng và sức khỏe cho gia chủ. Hoa mai là loài hoa đặc trưng cho mùa xuân mang ý nghĩa hạnh phúc, thành công và may mắn. Trong các tác phẩm tranh nghệ thuật, hoa may là hiện thân của sự trường thọ, thành công và hòa bình. Đây cũng là món quà thích hợp để bạn dành tặng cho ông bà của mình đấy.

+ Tranh tứ quý:

 

Trong bộ tứ quý mỗi bức tranh lại mang một ý nghĩa và sắc thái khác nhau. Cũng chính vì thế mà tranh tứ quý ngày càng được biết đến rộng rãi. Người ta mua về để treo trong nhà, tặng gia đình, bạn bè trong các dịp tân gia về nhà mới.  Không những thế đây còn là món quà thích hợp để dành tặng cho ông bà của bạn trong ngày lễ thượng thọ nữa đấy.

+ Tranh hoa cúc:

tranh mừng thọ

Hoa cúc là loài hoa thân thuộc với văn hóa người việt. Hoa cúc là biểu trưng cho sự hiếu thảo của con cháu với cha mẹ, ông bà. Hoa cúc cũng là biểu trưng cho sức khỏe và sự trường thọ.Tranh bình hoa cúc dát vàng 24k là món quà độc đáo và ý nghĩa. Vì vậy hoa cúc thường chọn làm món quà mừng thọ cho cụ 70, 80 tuổi  hoặc làm quà tết.

3.4 Quà thượng thọ cụ 90,100 tuổi:

+ Tranh phúc lộc thọ:

tranh phúc lộc thọ

Ba tiên ông – Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh – đại diện cho ba hạnh phúc lớn nhất của con người: gia đình hạnh phúc, con cháu đủ đầy; tấn tài tấn lộc, vinh hoa phú quý; sức khỏe dồi dào, sống lâu muôn tuổi. Nguồn năng lượng dồi dào của tranh ông lộc giúp thu hút sự may mắn, đem lại nguồn tài lộc dồi dào. Còn gì thích hợp hơn khi dành món quà  này làm quà tặng cho ông bà của mình nhỉ.

+ Bình hồ lô:

quà mừng thọ 70 tuổi

 

Hồ lô được coi là biểu tượng linh thiêng của sức khỏe và sự trường thọ. Tượng hồ lô dát vàng ốm quà mừng thọ ý nghĩa dành tặng ông bà, cha mẹ… Món quà thay lời chúc ba mẹ, ông bà luôn khỏe mạnh, sồng lâu, sống vui cùng con cháu.

+ cây linh chi:

quà mừng thọ 90 tuổi

Trong phong thủy, cây linh chi rất được ưa chuộng vì nó tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ, tài lộc và mang lại nhiều may mắn. Trong những bức tranh mang ý nghĩa tốt lành, thường xuất hiện hình ảnh chim hạc hoặc hươu nai ngậm linh chi, rất thích hợp làm quà tặng mừng thọ.

3.5 món quà phổ thông:

+ Sách:

Rất nhiều người lớn tuổi có nhu cầu đọc sách, nếu ông bà bạn cũng là người thích đọc sách bạn có thể mua những cuốn sách về triết lí cuộc sống, truyện cười hay thơ ca mà ông bà thích để mỗi lúc rảnh rỗi trong ngày ông bà có sách làm bạn. sách là món quà tinh thần rất lớn, đọc sách còn giúp người già rèn luyện trí nhớ cực kì tốt, giảm lo lắng vẩn vơ.

+ Chậu cây cảnh:

Một chậu cây cảnh mini dành tặng cho ông, để xế chiều ông có thể cắt tỉa chúng. Để giết thời gian và thêm thú vui tao nhã mới. Là món quà tinh thần giúp ông thêm yêu đời tuổi xê chiều nhé.

+ Thực phẩm chức năng:

Những sản phẩm chăm sóc sức khỏe như thuốc bổ, thực phẩm chức năng là những món quà rất phù hợp để dành tặng cho ông bà. Ông bà đều là những người lớn tuổi nên sức khỏe cũng yếu dần, do vậy bạn cần mua những sản phẩm bổ dưỡng, chất lượng cao cho sức khỏe ông bà được tốt để được sống vui vẻ cùng con cháu.

+ Kính lão:

Một cặp kính lão dành tặng cho ông bà để ông bà có thể xem tivi, đọc sách…Tuy đơn giản nhưng tiện lợi thích hợp với tuổi của ông bà nữa. Đảm bảo ông bà sẽ rất thích thú với mns quà này.

+ Thuốc bổ:

Ông bà của bạn mỗi ngày một cao tuổi nên sức khỏe mỗi ngày một thuyên giảm. Nên nhân ngày lễ thượng thọ của ông bà thì bạn cũng có thể tặng một liều thuốc bổ. Giúp sức khỏe ông bà ít nhiều gì cũng hạn chế được bệnh tật. Như thế cũng phần nào nói lên được tấm lòng hiếu thuận của bạn đối với ông bà rồi đấy.

+ Quần áo mặc nhà:

Với ông bà thì bạn có thể tặng cho ông bà bộ quần áo mặc ngủ ở nhà. Với chất liệu mềm mại, dễ thấm mồ hôi và co giãn thoải mái. Tuy đơn giản nhưng chắc chắn với món quà này ông bà sẽ rất yêu thích đấy. Người già chỉ cần như thế thôi, đơn giản, không cầu kỳ và dễ sử dụng.

+ Radio:

radio

Đối với người cao tuổi thì  họ không cần sang trọng, không cần hiện đại chỉ cần cái gì đó thân quen, hợp với sở thích là được. Tuy radio không còn thông dụng với thời buổi hiện đại bây giờ. Nhưng với chiếc radio sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho ông bà để ông bà được vui mỗi ngày. Mỗi ngày ông bà có thể nghe tin tức, nghe kể chuyện và những bản nhạc xưa sẽ làm cho cuộc sống của ông bà được lạc quan và vui vẻ.

+ Chăn gối đệm:

bộ chăn ga gối đệm

Đối với người cao tuổi thì giấc ngủ rất quan trọng, để có giấc ngủ ngon cũng rất cần đến nơi ngủ tốt. Chiếc nệm êm ái, mền gối sạch sẽ thì sẽ giúp ông bà ngủ sâu hơn. Đây cũng là món quà tinh thần, món quà sức khỏe mà bạn có thể thể hiện tình cảm quan tâm. Yêu thương của mình đối với ông bà thân yêu của mình.

+ Bộ bình ly trà:

Bộ ly trà sẽ thích hợp hơn với ông của bạn đấy, vì ông hay tiếp những người bạn già của mình. Về chiều đến thường hay uống trà tâm sự, nên bạn có thể dành tặng cho ông bộ ấm trà mới rất thích hợp nhé.

+ Album ảnh gia đình:

album ảnh gia đình

Một cuốn sổ album gia đình bạn có thể dành tặng cho ông bà bất ngờ vào ngày lễ mừng thọ. Nó như đánh dấu kỷ niệm không bao giờ quên về tình cảm gia đình. Là món quà tinh thần và vô giá đối với ông bà.

+ Bàn trà gỗ:

Vào ngày lễ mừng thọ bạn có thể tặng cho ông bà bộ bàn trà gỗ bất ngờ này . Vừa độc đáo vừa tiện lợi lại hợp với người cao tuổi.  Mỗi khi có khách đến chơi nhà hoặc vào mỗi dịp lễ, bàn trà cùng với một bộ ấm chén làm từ gốm sứ cao cấp. Chính là những điều tuyệt vời ông bà có thể tiếp khách và tự hào khi khoe với mọi người về món quà bạn tặng.

4. Lời chúc mừng thọ ý nghĩa, hay:

+ Chúc Ông, Chúc Bà: Phúc Như Đông Hải Thọ Tỷ Nam Sơn

+ Tuổi xưa nay hiếm vẫn lăm lăm

Lãng mạn yêu đời bởi khéo hâm

Mỗi sáng sát bên sao lạc được

Hàng đêm kề cận có đâu nhầm

Ông bà hạnh phúc ban gương rọi

Con cháu sum vầy hưởng bóng râm

Nề nếp gia phong gìn giữ mãi

Tiếp truyền hậu thế khó sai lầm.

+ Trời thêm tuổi mới, người thêm thọ

Xuân khắp dương gian, phúc khắp nhà

+ Xuân an khang đức tài như ý
Niên thịnh vượng phúc thọ vô biên

+ Bát tuần thả hiến bàn đào thụy

Tứ đại đồng chiêm bảo vật huy

+ Cửu tuần hạc phát đồng kim mẫu (Chín mươi tóc hạc cùng kim mẫu)
Thất trật ban y học lão Lai (Bảy chục áo hồng học lão Lai)

+  Nhân thượng chinh đồ tâm bất lão (Người bước chặng dài lòng tươi trẻ)
Chí triều phong đỉnh cảnh trường xuân (Chí nhìn đỉnh chót cảnh thanh xuân)

+ Tứ đức câu toàn phùng cửu trật (Tứ đức vẹn toàn lên chín chục)
Tam đa hàm bị chúc thiên thu (Tam đa đầy đủ chúc ngàn năm)

+  Kim nhật chính phùng huyên thảo thọ (Hôm nay đúng gặp ngày sinh mẹ)
Tiền thân hợp thị hạnh hoa tiên (Kiếp trước hẳn là hạnh hoa tiên)

+  Thọ đồng tùng bách thiên niên bích (Thọ như tùng bách ngàn năm biếc)
Phẩm tự chi lan nhất vị thanh (Đức tựa chi lan một đời trong)

+ Lĩnh thượng Mai hoa báo hỉ tín (Hoa mai đầu núi báo tin vui)
Đình tiền xuân thụ hộ phương linh (Cây xuân sân trước nâng cao tuổi)

+  Niên chu hoa giáp vinh dao đảo (Tuổi tròn hoa giáp thơm danh tiếng)
Đình trưởng chi lan ánh ngọc đường (Sân mọc chi lan rạng cửa nhà)

+  Đường bắc huyên hoa vinh trú cẩm (Nhà bắc hoa huyên tươi vẻ gấm)
Giai tiên quế tử phún thiên hương (Trước thềm cây quế tỏa hương trời)

+  Tiền thọ ngũ tuần hựu nghinh hoa giáp (Đã thọ năm tuần lại thêm hoa giáp)
Đãi diên thập tuế tái chúc cổ hi (Đợi tròn chục nữa, sẽ chúc cổ hi)

+  Hưu từ khách lộ tam thiên viễn (Đừng ngại đường khách ba ngàn xa)
Tu niệm nhân sinh thất thập hi (Nên biết trên đời bảy chục hiếm)

+  Nguyệt mãn quế hoa diên thất lý (Hoa quế trăng rằm hương bảy dặm)
Đình lưu huyên thảo mậu thiên thu (Cỏ huyên sân trước tốt ngàn năm)

+  Kim quế sinh huy lão ích kiện (Quế vàng rực rỡ già thêm mạnh)
Huyên đường trường thọ khánh hy niên (Nhà huyên trường thọ, chúc hiếm người)

+ Cổ hy dĩ thị tầm thường sự (Đã nhàm câu nói: xưa nay hiếm)
Thượng thọ vưu đa Bách tuế nhân (Trăm tuổi ngày nay đã lắm người)

5  Địa chỉ cung cấp quà mừng thọ cao cấp, chất lượng:

5.1 Cửa hàng quà tặng cao cấp – tranhdatvang24k.vn:

Web tranhdatvang24k.vn là web chuyên quà tặng bên Mt Gold Art. Là doanh nghiệp chuyên cung cấp quà tặng pha lê trong tất cả các dịp. Như khánh thành, khai trương, ngày lễ , sinh nhât, tân gia. Mt Gold Art luôn đáp ứng được mọi yêu cầu khắc khe của khách hàng. Khi đến với Mt Gold Art bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như uy tín doanh nghiệp.

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

HCM: 75 Huỳnh Văn Bánh, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Hotline: 0982 242 696 – 093 230 8668

Website: https://tranhdatvang24k.vn

Email: tranhdatvang24k.vn@gmail.com

HOTLINE: 085 287 8668

5.2 Shop cho thuê và bán quần áo mừng thọ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & TM-DV DIỄN VIỆT:Chuyên may và buôn bán các loại áo dài truyền thống, bao gồm cả áo dài mừng thọ dành cho người cao tuổi.

Điện thoại: 0902992220

địa chỉ: 309/3 Nguyễn Oanh, P17, Gò Vấp, Tp.HCM.

5.3 Trung tâm tổ chức tiệc mừng thọ:

Tiên phong trong lĩnh vực tổ chức tiệc chuyên nghiệp tại khu vực Quận 6,Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Đại Hỷ Palace . Tự hào là đơn vị luôn được khách hàng khu vực tín nhiệm. Nhờ sự thấu hiểu và phục vụ tốt nhất tâm ý chủ tiệc cũng như khách tham dự tiệc. Nếu các bạn muốn tổ chức tiệc mừng thọ dành cho ông bà của mình. Thì Đại Hỷ Palace là nơi hoàn toàn là nơi để bạn có thể an tâm tin tưởng.

Địa chỉ: 156 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6, TP. HCM
Hotline : 090 309 77 88

5/5 - (39 bình chọn)

Trả lời